Y tế học đường
Tiêm phòng Sởi và Rubanlla

- Tuyên truyền về ý nghĩa của công tác tiêm chủng loại trừ bệnh Sởi, khống chế bệnh Rubella và chiến dịch tiêm chủng vắc xin Sởi – Rubella cho cán bộ, công chức, viên chức, học sinh trong toàn trường. Đồng thời tham gia công tác truyền thông, giáo dục, vận động cha mẹ học sinh, tham gia tổ chức các điểm tiêm chủng và các hoạt động khác có liên quan đến tiêm phòng bệnh Sởi, Ru bella.

UBND HUYỆN KRÔNG ANA

PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO

Số:  1015/PGD&ĐT-HĐNGLL

V/v phối hợp triển khai chiến dịch tiêm phòng bệnh Sởi và Rubella năm 2014.

Krông Ana, ngày  17 tháng 9  năm 2014

Kính gửi: Lãnh đạo các trường MN, MG, TH và Trung học cơ sở

Thực hiện Thông báo số 114/TB-BCĐ kết luận của đồng chí Thái Văn Tài phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, trưởng ban chỉ đạo chiến dịch tiêm Vắc xin Sởi - Rubella của huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường thực hiện các nội dung sau:

1.     Công tác tuyên truyền

- Tuyên truyền để mọi người dân nâng cao nhận thức, thực hiện hành vi có lợi cho sức khỏe, chủ động phòng, chống dịch bệnh và đưa con em đi tiêm chủng đầy đủ.

2. Nội dung triển khai thực hiện

- Đối tượng được tiêm chủng phòng bệnh Sởi, Rubella năm 2014 là: trẻ em từ 1 đến 14 tuổi.

- Các trường lập, cung cấp danh sách trẻ trong độ tuổi điều tra phổ cập của đơn vị theo địa bàn, học sinh của nhà trường cho các đơn vị có liên quan khi có yêu cầu, đảm bảo 100% học sinh của nhà trường tham gia tiêm chủng phòng bệnh Sởi, Rubella, không bỏ sót đối tượng nằm trong diện tiêm chủng.

- Giáo viên làm công tác giáo dục thường xuyên tại các xã, thị trấn, giáo viên làm công tác phổ cập của từng đơn vị tham mưu Ban chỉ đạo tiêm phòng Sởi, Rubella tuyên truyền, vận động phối hợp thực hiện trong đợt tiêm chủng.

- Phối hợp với ngành y tế các trạm y tế xã, thị trấn tổ chức kiểm tra, giám sát trước và sau khi triển khai chiến dịch vào ngày 22 đến ngày 26 tháng 9 năm 2014.

- Cử cán bộ, nhân viên y tế, giáo viên tham gia tại trường, các điểm tiêm chủng theo đề xuất của ban chỉ đạo các xã, thị trấn.

- Tổ chức pha nước đường theo nồng độ được hướng dẫn của cơ quan y tế, điều chỉnh bữa ăn cho học sinh Mẫu giáo, Mầm non và tuyên truyền đến gia đình học sinh Tiểu học và Trung học cơ sở biết bố trí cho các em học sinh không bị đói khi tham gia tiêm, tránh xốc thuốc sau tiêm.

- Bố trí cơ sở vật chất đảm bảo tại các điểm tiêm và tạo điều kiện, phối hợp với các đoàn kiểm tra về việc tiêm chủng Vắc xin Sởi, Rubella khi đến công tác tại trường.

- Tất cả các trường trong ngày 17/9/2014 tổ chức treo băng rôn trước cổng trường với nội dung:

Tiêm phòng Sởi – Rubella là cách tốt nhất để phòng đồng thời cả bệnh Sởi và Rubella.

Nhận được công văn này yều cầu các trường nghiêm túc triển khai thực hiện./.

Nơi nhận:

- Sở GD&ĐT (báo cáo);